Hyundai Mobis thành lập trung tâm kỹ thuật thứ hai tại Ấn Độ

Hyundai Mobis thanh lap trung tam ky thuat thu hai tai An Do hinh anh 1

Nhà sản xuất phụ tùng ôtô Hyundai Mobis Co. lớn nhất của Hàn Quốc ngày 13/4 cho biết sẽ thành lập trung tâm kỹ thuật thứ hai tại Ấn Độ, một động thái nhằm thúc đẩy việc phát triển phần mềm cho xe tự lái.

Trung tâm kỹ thuật mới, sẽ được đặt gần trung tâm đầu tiên của Hyundai Mobis tại Hyderabad, sẽ tập trung phát triển các thuật toán nhận diện của camera, radar và cảm biến LiDAR cũng như các công nghệ khác dành cho xe tự lái.

LiDAR là một trong những bộ phận chính của hệ thống cảm biến trên xe tự lái.

Hồi tháng 1/2020, Hyundai Mobis cho biết sẽ đầu tư 50 triệu USD cho công ty công nghệ dành cho xe tự lái Velodyne Lidar của Mỹ, trong nỗ lực sản xuất đại trà hệ thống lái của xe tự lái cấp độ 3 vào năm 2021.

[Hyundai đầu tư vào các công nghệ ôtô cốt lõi trong tương lai]

Một chiếc xe tự lái cấp độ 3, nếu được phát triển đầy đủ, sẽ cho phép chuyển làn và các tính năng tự lái khác hoạt động mà không cần sự can thiệp của lái xe.

Hyundai Mobis đã phát triển công nghệ cấp độ 2, tức lái xe có thể chuyển làn trên cao tốc, ra và vào đường cao tốc, nếu sử dụng đèn cảnh báo.

Hyundai Mobis có khoảng 5.000 lao động tại các trung tâm kỹ thuật ở Hàn Quốc, Mỹ, Đức, Trung Quốc và Ấn Độ.

Hyundai Mobis, chi nhánh chính của tập đoàn Hyundai Motor Group, cho hay công ty này đặt mục tiêu giành được các đơn hàng nước ngoài trị giá 2,7 tỷ USD trong năm nay, tăng từ 1,7 tỷ USD của năm ngoái./.

Phụ Tùng Hyundai

Từ khi thành lập, Phụ Tùng Hyundai luôn cố gắng thực hiện mọi hoạt động dựa trên các nguyên tắc đóng góp cho sự phát triển của xã hội và nâng cao mức sống của người Việt Nam bằng cách cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao nhất.

Xem thêm
.